Posted by : salmanawea@gmail.com
วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556
มะปราง
มะปรางเป็นผลไม้ที่มีลูกสีเหลืองส้มคล้ายกับมะม่วง เป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาช้านานโดยได้รับความนิยมนำมารับประทานอย่างแพร่หลาย
ที่สามารถหาทานได้ทั้วทุกภาคของประเทศ
มะปรางนั้นจะมีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว
จนถึงเปรี้ยวจัด โดยมะปรางจะมีวิตามินซีที่สูงมากซึ้งสารอาหารหลักๆของมะปรางนั้นก็มีอยู่มากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอาทิเช่น
มีกรดอินทรีย์หลายชนิด มีน้ำตาล มีวิตามินซี วิตามินเอสูง ธาตุฟอสฟอรัส แคลเซียม
อื่น เป็นต้น
ประโยชน์ของมะปราง
ช่วยรักษาความเสื่อมโทรมของร่างกาย
ช่วยสมานแผล
ซึ่งทำให้แผลหายเร็ว
ช่วยบำรุงสายตา
และผิวให้มีสุขภาพดีเสมอ
ช่วยลดพิษและแก้พิษไข้ได้ดีมาก
ช่วยแก้เสมหะ