Posted by : salmanawea@gmail.com วันเสาร์ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2556



มะปราง
มะปรางเป็นผลไม้ที่มีลูกสีเหลืองส้มคล้ายกับมะม่วง เป็นผลไม้ที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาช้านานโดยได้รับความนิยมนำมารับประทานอย่างแพร่หลาย ที่สามารถหาทานได้ทั้วทุกภาคของประเทศ
มะปรางนั้นจะมีรสชาติที่หวานอมเปรี้ยว จนถึงเปรี้ยวจัด โดยมะปรางจะมีวิตามินซีที่สูงมากซึ้งสารอาหารหลักๆของมะปรางนั้นก็มีอยู่มากมายที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอาทิเช่น มีกรดอินทรีย์หลายชนิด มีน้ำตาล มีวิตามินซี วิตามินเอสูง ธาตุฟอสฟอรัส แคลเซียม อื่น เป็นต้น
ประโยชน์ของมะปราง

ช่วยรักษาความเสื่อมโทรมของร่างกาย
ช่วยสมานแผล ซึ่งทำให้แผลหายเร็ว
ช่วยบำรุงสายตา และผิวให้มีสุขภาพดีเสมอ
ช่วยลดพิษและแก้พิษไข้ได้ดีมาก
ช่วยแก้เสมหะ

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Blogger templates

Blogroll

Copyright © ประโยชน์ของผลไม้ -Black Rock Shooter- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan