Posted by : salmanawea@gmail.com
วันพุธที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2556
ลำไย
สารอาหารในลำไย
ลำไยนั้นประกอบด้วย กลูโคส ซูโครส กรดทาทาริค
ไนโตรเจน โปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต เส้นใยอาหาร แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก ไนอะซิน วิตามินบี1
วิตามินบี 2 วิตามินบี 3 วิตามินบี และ ซี
ประโยชน์ของลำไย
ช่วยให้ร่างกายสดชื่นได้เร็ว
ยับยั้งความเป็นพิษของสารก่อมะเร็งทางเดินอาหาร
ลดการเสื่อมสลายของข้อเข่า
ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ
บรรเทาอาการท้องเสีย
ข้อควรระวัง
ไม่ควรรัปประทารมากเกินไปสำหรับคนที่เป็นโรคเบาหวาน-