Posted by : salmanawea@gmail.com วันพฤหัสบดีที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2556



มะม่วง
มะม่วงก็เป็นผลไม้อีกชนิดหนึ่งที่มีคนนิยมมารับประทานมาเป็นเวลาช้านาน โดยสามารถที่จะทานได้ทั้งดิบและสุคโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีปลูกทั่วไปตามบ้านเรือนของคนไทยที่สามารถหาได้ทั่วไปในท้องถิ่นนั้นๆ
มะม่วงนั้นถือว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมาก ถือได้ว่ามีสรรพคุณทางยาในการบำบัดรักษาโรคได้เป็นอย่างดี ซึ้งมีคุณค่าทางอาหารสูงมากอย่างวิตามินและสารอาหารต่างๆที่ช่วยในการ
รักษาชะการเกิดโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี
สารอารที่มีอยู่ในมะม่วง
ในมะม่วงนั้นก็เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีสารอาหารเป็นจำนวนมากอาทิเช่นมะม่วงดิบมีวิตามินเอและซีสูง วิตามินบี 1บี2ฟอสฟอรัส แคลเซียม ใยอาหาร เหล็ก โปแตสเซียม ทองแดง สารฟลาโวนอยด์ สารไตรเทอปีน กรดอะมิโนทริปโตเแฟน เบต้าเคโรทิน ไนอะซีน คาร์โบไฮเดรต โปรตีน และไขมัน อื่นๆเป็นต้น
ประโยชน์ของมะม่วง
ช่วยในการย่อยอาหาร และเผาผลาญพลังงาน
ช่วยต้านอนุมูลอิสระ
ช่วยปรับสมดุลภายใน
ช่วยกำจัดไขมันในเลือด
ต้านการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากและมะเร็งผิวหนัง
ช่วยบำรุงกระดูกและฟัน
เสริมสร้างภูมิคุ้นกันให้แข็งแรง
ป้องกันโรคเหน็บชา
ช่วยในการขับถ่ายและขับปัสสาวะ
ช่วยทำให้ผิวหน้าสดใส   
และยังช่วยรักษาอาการท้องร่วง แก้บิด แก้ปวดฟัน  รักษาโรคตับ รักษาเบาหวาน รักษาริดสีดวงทวาร  แก้แผลในปากได้อีกด้วย

Leave a Reply

Subscribe to Posts | Subscribe to Comments

Blogger templates

Blogroll

Copyright © ประโยชน์ของผลไม้ -Black Rock Shooter- Powered by Blogger - Designed by Johanes Djogan